You are here

utility

Phần mềm hữu ích

Vietnamese

Trong quá trình làm việc, nghiên cứu khoa học, bạn có thể cần đến những công cụ tin học hữu ích như xử lý hình ảnh, quay/chụp màn hình, xử lý văn bản... Những phần mềm hữu ích liệt kê ở trang này có thể giúp bạn đẩy nhanh tiến độ công việc.

Phần mềm ghi lại màn hình miễn phí (Free Screen Recorder)

Đây là một phần mềm ghi lại màn hình thông minh, tin cậy và dễ dàng sử dụng. Bạn có thể sử dụng phần mền này để chụp lại các hoạt động trên màn hình máy tính và ghi lại các âm thanh dưới dạng tệp tin AVI. Nếu bạn di con trỏ trên màn hình, mở một chương trình mới, gõ một vài đoạn văn bản, nhấp chuột, hay chọn các menu, phần mềm FSR sẽ ghi lại tất cả các hoạt động này, thập chí cả âm thanh thu được từ micrô.

Static contents: 
Vietnamese dynamic contents: 

Một số phần mềm mã nguồn mở tiện dụng

Vietnamese

Hướng tới sử dụng phần mềm mã nguồn mở sẽ tạo thêm cơ hội việc làm cho bạn. Sau đây là một số phần mềm mã nguồn mở hay được sử dụng.

Static contents: 

Soạn thảo tài liệu bằng LaTeX

Vietnamese

LaTeX là một công cụ soạn thảo tài liệu miễn phí. Mặc dù không phải là công cụ soạn thảo kiểu WYSIWYG như Word của Microsoft Office nhưng cũng khá mạnh và thân thiện. Mỗi công cụ đều có những ưu và khuyết điểm riêng của nó, LaTeX cũng vậy.

Static contents: 
Vietnamese dynamic contents: 

Tài liệu hướng dẫn dành cho cán bộ, sinh viên làm việc tại PTN SIS

Vietnamese

Những thông tin dành cho cán bộ, sinh viên làm việc tại Phòng thí nghiệm Hệ thống tích hợp thông minh (đặc biệt là các newcomers).

Static contents: 
Vietnamese dynamic contents: 
Subscribe to RSS - utility