You are here

Hội thảo khoa học Đông Nam Á lần thứ 4 về Mạch và Hệ thống (IEEE SEACAS 2020)

Vietnamese

Ngày 29/12/2020, Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh (SISLAB) tổ chức thành công Hội thảo khoa học Đông Nam Á lần thứ 4 về Mạch và Hệ thống (IEEE SEACAS 2020). Hội thảo SEACAS lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam năm 2017  theo sáng kiến của các nhà khoa học Việt Nam. Các năm tiếp theo, SEACAS được tổ chức tại Malaysia, Indonesia và dự kiến tổ chức tại Phillipine năm 2020. Tuy nhiên, vì lý do dịch bệnh Covid-19 nên IEEE CAS đã đề nghị Việt Nam đăng cai tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Bài trình bày về e-Health và Telemedicine (Indonesia).

Vietnamese dynamic contents: 

Hội nghị quốc tế IEEE lần thứ 16 về Mạch và Hệ thống (APCCAS 2020) tại Hạ Long

Vietnamese

Ngày 8-10/12/2020, Hội nghị quốc tế IEEE lần thứ 16 về Mạch và Hệ thống (IEEE APCCAS 2020) và Hội nghị PrimeAsia 2020 đã diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. APCCAS là một trong những hội nghị hàng đầu của IEEE Circuits and Systems được tổ chức trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ liên quan đến điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin; đặc biệt là các nghiên cứu liên quan đến mạch và hệ thống.

Vietnamese dynamic contents: 

New publication: FPGA-Based Lightweight Hardware Architecture of the PHOTON Hash Function for IoT Edge Devices

Undefined

Al-Shatari, Mohammed Omar Awadh and Hussin, Fawnizu Azmadi and Aziz, Azrina Abd and Witjaksono, Gunawan and Tran, Xuan Tu (2020) FPGA-Based Lightweight Hardware Architecture of the PHOTON Hash Function for IoT Edge Devices. IEEE Access, 8 . pp. 207610-207618. ISSN 2169-3536

Vietnamese dynamic contents: 

New publication: A non-blocking non-degrading multiple defects link testing method for 3D-Networks-on-Chip

Undefined

Dang, Nam Khanh and Meyer, Michael and Ahmed, Akram Ben and Abdallah, Abderazek Ben and Tran, Xuan Tu (2020) A non-blocking non-degrading multiple defects link testing method for 3D-Networks-on-Chip. IEEE Access, 8 . pp. 59571-59589. ISSN 2169-3536

Vietnamese dynamic contents: 

SISLAB tham gia tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020

Vietnamese

Sáng 31/10/2020, tại Hà Nội, ĐHQGHN đã tham gia “Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020” (TechDemo - Techmart - Growtech - Startup - Job fair).

Sự kiện này do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức. Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã cùng lãnh đạo Bộ KH&CN phối hợp cùng Bộ NN&PTNT cùng dại diện một số cơ quan và tổ chức quốc tế cắt băng khai mạc Tuần lễ này.

Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh (SISLAB) đã giam gia và giới thiệu sản phẩm ADEN4IoT. Chip IoT này được thiết kế và thực thi trên công nghệ CMOS 65nm (TSMC) với mục đích bảo vệ thông tin quan trọng được lưu trữ và truyền tải trong mạng IoT. Việc này đặc biệt quan trọng đối với các hệ thống giám sát có liên quan đến an ninh quốc gia. Hệ thống giám sát môi trường bao gồm nhiều sensor node được truyền thông qua mạng Bluetooth năng lượng thấp (BLE) hoặc mạng LoRA. Mỗi sensor node bao gồm:

Vietnamese dynamic contents: 

Hướng dẫn hỗ trợ công bố quốc tế tại ĐHQGHN

Vietnamese

Ngày 22/10/2020, Giám đốc ĐHQGHN đã ký Văn bản số 3115 /HD-DHQGHN về Hướng dẫn  hỗ trợ công bố quốc tế tại ĐHQGHN.

Đối tượng hỗ trợ bao gồm nhà khoa học của ĐHQGHN (bao gồm cả cán bộ kiêm nhiệm) có công bố quốc tế ghi địa chỉ ĐHQGHN (tên tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi); Hội thảo khoa học quốc tế có bài toàn văn được xuất bản trong hệ thống ISI/Scopus.

Vietnamese dynamic contents: 

News: Phòng thí nghiệm/ Trung tâm nghiên cứu trọng điểm là đơn vị khoa học công nghệ quan trọng

Vietnamese

Ngày 29/10/2020, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã chủ trì buổi làm việc về một số nội dung liên quan đến hoạt động của phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu trọng điểm của ĐHQGHN.

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Khoa học và Công nghệ, ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo một số trường đại học, đơn vị nghiên cứu thuộc ĐHQGHN và đại diện các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu trọng điểm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu lên thực trạng hiện nay cũng như đề xuất một số ý kiến để hoạt động của hệ thống các phòng thí nghiệm hoạt động hiệu quả hơn. Phát triển các PTNTĐ/TTNCTĐ nhằm thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phục vụ triển khai các chương trình nghiên cứu tạo sản phẩm khoa học công nghệ mũi nhọn là hướng ưu tiên của ĐHQGHN và của các đơn vị chủ trì.

Vietnamese dynamic contents: 

03 bài báo được chấp nhận trình bày tại Hội nghị IEEE APCCAS 2020

Vietnamese

Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh (SISLAB) có 3 bài báo được chấp nhận trình bày tại Hội nghị khoa học quốc tế IEEE lần thứ 16 về Mạch và Hệ thống (16th IEEE Asia-Pacific Conference on Circuits and Systems - APCCAS 2020).

  • A lightweight Max-Pooling method and architecture for Deep Spiking Convolutional Neural Networks
  • Saving Energy for High Throughput Multi-core AES Encryption architecture
  • A Lightweight AEAD encryption core to secure IoT applications
Vietnamese dynamic contents: 

SISLAB tham dự Hội nghị khoa học quốc tế ATC 2020

Undefined

Hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ truyền thông tiên tiến (Internatinal Conference on Advanced for Communications - ATC) năm 2020 đã diễn ra từ ngày 8 – 10/10 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. SISLAB tham dự Hội nghị ATC năm nay với 01 báo cáo mời tại phiên toàn thể workshop và 01 báo cáo tại Phiên Kỹ thuật điện tử.

Vietnamese dynamic contents: 

SISLAB giới thiệu sản phẩm nền tảng hệ thống trên chip IoT dựa trên vi xử lý RISC-V tại "RISC-V Day Vietnam"

Undefined

Ngày 18/9/2020 sẽ diễn ra sự kiện "RISC-V Day Vietnam" - Hội thảo về các kết quả nghiên cứu và phát triển trên nền tảng vi xử lý RISC-V. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên sự kiện được tổ chức trực tuyến, từ 10h00 đến 17h00 ngày 18/9/2020.

Tại hội thảo này, SISLAB giới thiệu sản phẩm nền tảng hệ thống trên chip IoT dựa trên vi xử lý RISC-V. Đây là một nền tảng hệ thống trên chip được trang bị các kỹ thuật mật mã nhằm bảo vệ các thiết bị IoT trước các rủi ro khi thu thập, xử lý và truyền dữ liệu trên mạng Internet. Bài trình bày của SISLAB sẽ diễn ra vào lúc 15h10 (truy cập trước 15 phút để theo dõi).

15:10 V Research and Development Activities on RISC-V and its Applications for IoTs Duy-Hieu Bui* | SISLAB, VNU University of Engineering and Technology, and Xuan-Tu Tran | Vietnam National University, Hanoi #riscvn-sislab

Vietnamese dynamic contents: 

Pages

Tin tức & Sự kiện

Subscribe to Tin tức & Sự kiện