Nhóm sinh viên SISLAB gồm các sinh viên Đặng Hải Ninh (K61), Vũ Hương Giang (K62) được chọn tham dự vòng chung kết Cuộc thi Synopsys ARC AIoT Design Contest tại Đài Loan. Đây là cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ thiết kế điện tử AIoT dựa trên vi xử lý ARC (một loại vi xử lý có công suất tiêu thụ thấp dùng cho các ứng dụng IoT) của hãng Synopsys lần đầu tổ chức vào năm 2017. Năm nay, nhóm sinh viên SISLAB tham dự với sản phẩm Smart Firefighter (hệ thống dập lửa thông minh) cơ động, cho phép dập lửa với độ chính xác cao nhờ vào các thuật toán xử lý ảnh. Sau hai tháng triển khai, hệ thống trình diễn đã đi vào hoạt động với độ chính xác cao, có khả năng cơ động và giá thành rẻ.

Theo lịch trình, vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 27/8/2019 tại National Chiao Tung University,  thành phố Đài Bắc (Đài Loan).

Hình ảnh thực tiễn của Smart Firefighter.

Thông tin chi tiết của cuộc thi: https://contest.synopsys.com.tw/2019ARC/

Image icon Smart Firefighter528.99 KB