Ngày 8-10/12/2020, Hội nghị quốc tế IEEE lần thứ 16 về Mạch và Hệ thống (IEEE APCCAS 2020) và Hội nghị PrimeAsia 2020 đã diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. APCCAS là một trong những hội nghị hàng đầu của IEEE Circuits and Systems được tổ chức trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ liên quan đến điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin; đặc biệt là các nghiên cứu liên quan đến mạch và hệ thống.

Năm 2020, lần đầu tiên Hội nghị IEEE APCCAS được tổ chức tại Việt Nam, do Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai (Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh chịu trách nhiệm đầu mối tổ chức). Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học, công nghệ đến từ 25 nước trên thế giới. Trong đó, hội nghị có 2 bài báo cáo mời tại các phiên toàn thể (keynote), 69 báo cáo trình bày tại các phiên của hội nghị và một hội thảo GeronCAS về mạch và hệ thống hỗ trợ cho người cao tuổi. Bên cạnh hội nghị APCCAS 2020, ban tổ chức cũng tổ chức hội nghị chuyên đề dành cho nghiên cứu sinh PrimeAsia 2020.

AttachmentSize
Image icon apccas2020.png788.12 KB