You are here

Sáng 31/10/2020, tại Hà Nội, ĐHQGHN đã tham gia “Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020” (TechDemo - Techmart - Growtech - Startup - Job fair).

Sự kiện này do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức. Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã cùng lãnh đạo Bộ KH&CN phối hợp cùng Bộ NN&PTNT cùng dại diện một số cơ quan và tổ chức quốc tế cắt băng khai mạc Tuần lễ này.

Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh (SISLAB) đã giam gia và giới thiệu sản phẩm ADEN4IoT. Chip IoT này được thiết kế và thực thi trên công nghệ CMOS 65nm (TSMC) với mục đích bảo vệ thông tin quan trọng được lưu trữ và truyền tải trong mạng IoT. Việc này đặc biệt quan trọng đối với các hệ thống giám sát có liên quan đến an ninh quốc gia. Hệ thống giám sát môi trường bao gồm nhiều sensor node được truyền thông qua mạng Bluetooth năng lượng thấp (BLE) hoặc mạng LoRA. Mỗi sensor node bao gồm:

  • Vi điều khiển RISC-V với các giao diện vào ra như UART, I2C, SPI, USB
  • Khối IP mã mật theo chuẩn AES và các chế độ hoạt động như CBC, CCM, GCM v.v…
  • Các sensor đo độ ẩm, nhiệt độ, chất lượng không khí, chất lượng nước v.v..
  • Các sensor node được kết nối thành hệ thống với một master node và nhiều slave node truyền thông với nhau và hiển thị kết quả trên máy tính.
  • Mức độ hoàn thiện sản phẩm: Prototype sử dụng công nghệ FPGA; đã hoàn thành quy trình thiết kế ASIC.
  • Khả năng và lĩnh vực ứng dụng: Bảo mật thông tin cho hệ thống nhúng; Các thiết bị nhúng dùng pin hoặc năng lượng mặt trời; Các ứng dụng điều khiển/giám sát môi trường.

Thông tin chi tiết về “Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020”: http://vnu.edu.vn/ttsk/?C1654/N27138/dHQGHN-tham-gia-tuan-le-Ket-noi-con...

AttachmentSize
Image icon 0B2A4968.jpg110.83 KB
Vietnamese
Vietnamese dynamic contents: 

SISLAB tham gia tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020