You are here

Tin tức & Sự kiện

SISLAB tổ chức Hội thảo về Thiết bị IoT trong nông nghiệp và thành phố thông minh

Vietnamese

Trong khuôn khổ dự án FIRST, Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh (SISLAB), Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN được FIRST tài trợ thực hiện nhiệm vụ khoa học "Phát triển bộ phát tín hiệu băng kép cho thiết bị IoT ứng dụng trong nông nghiệp" - thuộc hợp phần FIRST Talent. Nhiệm vụ có sự hỗ trợ từ nhóm nghiên cứu của Giáo sư Phạm Huỳnh Anh Vũ, Đại học UC Davis, Hoa Kỳ , Tiến sỹ Arvind Keerti, hãng Qualcomm và Giáo sư Yang Yang, Đại học Công nghệ Sydney, Úc.

Vietnamese dynamic contents: 

SISLAB trình bày 2 báo cáo tại Hội nghị NICS 2018, Tp Hồ Chí Minh

Vietnamese

Hội nghị NICS 2018 (The 5th NAFOSTED Conference on Information and Computer Science) được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 23 và 34 tháng 12 năm 2018. Năm nay, hội nghị NICS do Trường Đại học Tôn Đức Thắng đăng cai tổ chức.

Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh (SISLAB) có hai bài báo được chấp nhận trình bày và đăng kỷ yếu của hội nghị (sau đó được đăng lên IEEExplore).

Vietnamese dynamic contents: 

Two (2) students from SISLAB go to Indonesia to participate SEACAS Hackathon

Undefined

A group of two students from VNU Key Laboratory for Smart Integrated Systems (SISLAB) have been selected to participate the 2018 IEEE SEACAS Hackathon at The Institut Teknologi Nasional (ITENAS) Campus, n Bangdung, Indonesia. 

The IEEE SEACAS Hackathon will be held in 3 days from December 23 to December 26, 2018. 

 

Vietnamese dynamic contents: 

Hội nghị quốc tế IEEE lần thứ 12 về Hệ thống trên chip nhúng đa lõi xử lý và Trí tuệ nhân tạo (MCSoC 2018)

Undefined

    Ngày 12/09, tại Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) diễn ra Lễ khai mạc “Hội nghị Khoa học Quốc tế IEEE lần thứ 12 về Hệ thống trên chip nhúng đa lõi xử lý và Trí tuệ nhân tạo” (MCSoC).

    Tham dự hội nghị có TS. Vũ Tuấn Anh – Phó Trưởng ban Khoa học Công nghệ (ĐHQGHN), GS. Ryuichi Oka – Hiệu trưởng trường Đại học Aizu (Nhật Bản). Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Chử Đức Trình- Phó Hiệu trưởng. Hội nghị có sự tham sự của hơn 130 nhà khoa học, nghiên cứu viên, và các chuyên gia tập đoàn công nghệ từ trong vào ngoài nước.

      Hội nghị MCSoC được tổ chức lần đầu vào 2004 tại Đại học Aizu, Nhật Bản và trở thành một sự kiện khoa học lớn tầm cỡ quốc về cho cộng đồng các nhà nghiên cứu và công ty trong lĩnh vực hệ thống nhúng đa lõi xử lý.

Hội nghị thu hút được nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia

Vietnamese dynamic contents: 

ĐÀO TẠO TIẾN SỸ HƯỚNG TỚI CHUẨN MỰC QUỐC TẾ

Vietnamese

Đào tạo tiến sỹ là bậc đào tạo cao nhất trong hệ thống giáo dục đại học. Ở bậc đào tạo này, người học (NCS) không phải lên lớp nhiều mà chủ yếu là tập trung làm nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Chính vì thế, các yếu tố như môi trường nghiên cứu, công bố quốc tế, hợp tác quốc tế trong đào tạo là rất quan trọng. Bài báo này sẽ trình bày các khía cạnh trên trong điều kiện cụ thể ở Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Trường ĐHCN tạo ra môi trường tiếp cận chuẩn mực quốc tế trong đào tạo tiến sỹ. Nghiên cứu sinh (NCS) tham gia vào nhóm nghiên cứu của giảng viên (GV), qua đó tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Các hoạt động xê-mi-na khoa học được thực hiện thường xuyên với sự tham gia tích cực của NCS nhằm tăng cường trao đổi và chia sẻ tri thức. Bên cạnh đó, NCS được hỗ trợ kinh phí tham dự hội thảo quốc gia, quốc tế, kinh phí xuất bản từ nhiều nguồn khác nhau: đề tài khoa học của GV, các nguồn hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ công bố khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Nafosted), ... Bên cạnh nhiệm vụ chính là nghiên cứu, NCS cũng tích cực tham gia vào hoạt động đào tạo như trợ giảng, giảng dạy thực hành, ... Qua các hoạt động này, nguồn lực cho đào tạo của Nhà trường được tăng cường cũng như củng cố sự gắn kết giữa NCS và đơn vị đào tạo.

Vietnamese dynamic contents: 

Hội nghị khoa học quốc tế IEEE lần thứ 12 về Hệ thống trên chip đa lõi và trí tuệ nhân tạo (MCSoC 2018)

Undefined

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Thông tin chung về MCSoC 2018

  • Tên tiếng Anh: IEEE 12th International Symposium on Embedded Multicore/Many-core Systems-on-Chip (MCSoC 2018)
  • Tên tiếng Việt: “Hội nghị Khoa học Quốc tế IEEE lần thứ 12 về Hệ thống trên chip nhúng đa lõi xử lý và Trí tuệ nhân tạo”
  • Hội nghị MCSoC được tổ chức lần đầu vào 2004 tại Đại học Aizu, Nhật Bản và trở thành một sự kiện khoa học lớn tầm cỡ quốc về cho cồng đồng các nhà nghiên cứu và công ty trong lĩnh vực hệ thống nhúng đa lõi xử lý.
  • Trong các năm trước hội nghị MCSoC được tổ chức: 2017: Seoul; Hàn Quốc; 2016: Lyon, Pháp; 2015: Turin, Ý; 2014: Aizu-Wakamatsu, Nhật Bản; 2013: Tokyo, Nhật Bản; 2012: Aizu-Wakamatsu, Nhật Bản; 2010: San Diego, Hoa Kỳ; 2009: Vienna, Áo; 2007: Xian, Trung Quốc; 2006: Yogyakarta, Indonesia; 2004: Tokyo, Nhật Bản.

Vietnamese dynamic contents: 

SISLAB thụ hưởng khoản tài trợ dành cho các chuyên gia nước ngoài về khoa học công nghệ (Dự án FIRST)

Undefined

Ngày 20/8/2018, được sự đồng ý của Bộ Khoa học và Công nghệ và Ngân hàng Thế giới, Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ (gọi tắt là Dự án FIRST) và Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã ký thỏa thuận khoản tài trợ dành cho các chuyên gia giỏi nước ngoài về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (Hợp phần 1A) đối với nhiệm vụ do Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh (SISLAB) đề xuất.

Với đề xuất nghiên cứu “Phát triển bộ phát tín hiệu băng kép cho thiết bị IoT ứng dụng trong nông nghiệp”, Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh đã hợp tác với GS. Phạm Huỳnh Anh Vũ, Trung tâm Nghiên cứu Sóng siêu cao tần tại Đại học UC Davis, bang California, Hoa Kỳ - một trong những trung tâm nghiên cứu nổi tiếng tại Hoa Kỳ trong lĩnh vực thiết kế RFIC và MMIC với mục tiêu nghiên cứu thiết kế các lõi IP cho vi mạch thu phát tín hiệu băng kép cho các thiết bị IoT. Ngoài ra, nhiệm vụ khoa học này còn có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Qualcom (TS. Arvind Keerti) và các nhà khoa học đến từ Đại học Công nghệ Sydney, Úc (thông qua Trung tâm Hợp tác Nghiên cứu và Đổi mới Công nghệ - JTIRC).

Vietnamese dynamic contents: 

Sinh viên Đại học UEC, Nhật Bản thực tập tại SISLAB

Undefined

Ngày 14 tháng 8 năm 2018, Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh (SISLAB) đã đón hai sinh viên Trường Đại học Điện tử - Truyền thông Tokyo (University of Electro-Communications - UEC), Nhật Bản đến thực tập tại Phòng thí nghiệm.

Yuichiro Mori và Kazuki Tsuduike là hai sinh viên đang theo học chương trình cao học tại Trường Đại học Điện tử - Truyền thông và làm việc tại Phòng thí nghiệm Thiết kế LSI của UEC. Trong thời gian thực tập tại SISLAB, cả hai sinh viên sẽ nghiên cứu và phát triển một ứng dụng nhận biết và giám sát các đối tượng chuyển động thông qua hệ thống camera trên cơ sở sử dụng bộ phát triển Xilinx Artix-7 FPGA. Đây là bộ kit phát triển có hiệu suất hệ thống cao, cung cấp khả năng tiền thiết kế (thiết kế mẫu) nhanh cho các ứng dụng đắt tiền, có tính năng thiết kế tham khảo hướng mục tiêu cho phép khả năng kết nối nối tiếp hiệu suất cao và giao tiếp bộ nhớ tiên tiến. 

Vietnamese dynamic contents: 

SISLAB tổ chức chuyến dã ngoại thường niên tại Mai Châu hè 2018

Undefined

Chuyến dã ngoại tại huyện Mai Châu, Hòa Bình trong hai ngày 16 -17/6/2018 vừa qua đã để lại những kỉ niệm thú vị và đáng nhớ cho các thành viên Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh (SISLAB). Gác lại công việc nghiên cứu hàng ngày tại Phòng thí nghiệm, các thành viên của SISLAB đã tận hưởng chuyến đi trong không khí trong lành, mát mẻ và khung cảnh hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. 

Các thành viên của SISLAB chụp ảnh kỉ niệm tại đèo Đá Trắng, Hòa Bình

Vietnamese dynamic contents: 

Khóa đào tạo "Thực thi thử nghiệm thiết kế vi mạch trên hệ thống HAPS" do chuyên gia hãng Synopsys giảng bài

Undefined

Từ ngày 30/5 đến ngày 1/6/2018, Phòng thí nghiệm trọng điểm Hệ thống tích hợp thông minh (SISLAB) đã hợp tác với hãng Synopsys, một trong những công ty hàng đầu thế giới về phần mềm hỗ trợ thiết kế, tổ chức khóa đào tạo "Thực thi thử nghiệm thiết kế vi mạch trên hệ thống HAPS". Trong thời gian khóa học diễn ra, chuyên gia đến từ hãng Synopsys đã giảng bài và hướng dẫn cho các thành viên, nghiên cứu sinh của SISLAB các kiến thức chuyên môn trong thiết kế vi mạch sử dụng hệ thống HAPS.

Không khí khóa đào tại tại phòng thí nghiệm.

Vietnamese dynamic contents: 

Pages

Subscribe to RSS - Tin tức & Sự kiện