You are here

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ phát biểu chào mừng hội nghị.

Hôm nay, ngày 13/8/2012, Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về Thiết kế vi mạch và thiết bị điện tử (The 3rd International Conference on Integrated Circuits and Devices in Vietnam - ICDV 2012) đã chính thức khai mạc tại Thành phố Đà Nẵng với sự hiện diện của các nhà lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học Công nghệ của thành phố Đà Nẵng, và đông đảo các nhà khoa học đến từ các trường đại học, doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam, Hoa Kỳ, Malaysia, Đài Loan, Singapore... Tiếp nối thành công của các kỳ hội nghị (tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2010, tại Hà Nội năm 2011), hội nghị quốc tế ICDV năm nay được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng) từ ngày 13/8/2012 đến 15/8/2012 bởi Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hiệp hội các kỹ sư điện tử, tin học và truyền thông (IEICE), Nhật Bản và Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng - Đại học Đà Nẵng.

Về phía Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng và lãnh đạo các ban, trung tâm đã đến tham dự lễ khai mạc. Về phía các đơn vị đồng tổ chức, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, PGS.TS. Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, GS. Masahiko Yoshimoto - Chủ tịch Hiệp hội IEICE ICD Nhật Bản cũng đã tham dự và phát biểu chào mừng tại hội nghị viagra τιμή.

PGS.TS. Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng phát biểu

ICDV 2012 là hội nghị quốc tế về lĩnh vực thiết kế vi mạch (thiết kế chip) và các thiết bị điện tử ứng dụng, được tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam. Ban chương trình gồm các giáo sư, các nhà khoa học đầu ngành đến từ Nhật Bản và Việt Nam.

Hội nghị ICDV thực sự là sự kiện học thuật thú vị và là diễn đàn khoa học quốc tế để các học giả, nhà khoa học trong và ngoài nước cùng trao đổi các kết quả, kinh nghiệm và thành tựu mới nhất trong hoạt động nghiên cứu, phát triển liên quan đến thiết kế vi mạch, thiết kế thiết bị điện tử và các vấn đề liên quan đến công nghệ bán dẫn. Hội nghị ICDV cũng góp phần thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ điện tử, công nghệ thông tin - truyền thông tại Việt Nam nhằm phát triển hơn nữa ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp công nghệ thông tin - truyền thông tại Việt Nam; tăng cường vị thế và phát triển quan hệ quốc tế giữa cộng đồng khoa học Việt Nam với các cộng đồng khoa học thế giới (đặc biệt là Nhật Bản) liên quan đến lĩnh vực thiết kế vi mạch và phát triển sản phẩm điện tử.

Hội thảo ICDV năm nay có 35 báo cáo toàn thể (trong đó có 2 keynotes, 6 báo cáo mời) và thu hút gần 100 đại biểu tham dự đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Nhật Bản, Việt Nam, Hoa Kỳ, Malaysia, Đài Loan... Các nội dung của hội nghị là những vấn đề đang được giới khoa học công nghệ thông tin và truyền thông rất quan tâm. Đặc biệt, hội nghị năm nay có một phiên làm việc về các hướng phát triển thiết kế vi mạch trên thế giới và lộ trình xây dựng và phát triển ngành công nghiệp này tại Việt Nam.

Hội thảo ICDV 2012 được bảo trợ kỹ thuật bởi Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Hiệp hội IEEE SSCS Japan Chapter, Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV), Hiệp hội Microwave Thái Lan - Nhật Bản (TJMW). Bên cạnh đó, hội thảo ICDV 2012 cũng nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính của các hãng công nghiệp hàng đầu về thiết kế vi mạch và công nghiệp bán dẫn như: Applistar Corporation (Nhật Bản), Mentor Graphics (Hoa Kỳ), Panasonic Vietnam Corporation, Renesas Vietnam Corporation, Toshiba Corporation Semiconductor Company (Nhật Bản).

 

Thông tin về hội nghị ICDV 2012 trên các báo

 


Một số hình ảnh tại hội nghị ICDV 2012

GS. Masahiro Yoshimoto - Chủ tịch Hiệp hội IEICE ICD, giáo sư đại học Kobe phát biểu tại hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tại phiên toàn thể.

Ban Tổ chức, các nhà khoa học Việt - Nhật, và các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm.

Trao quà lưu niệm giữa các đơn vị, từ trái qua phải: GS. Masahiko Yoshimoto - Chủ tịch IEICE ICD,
PGS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ.

AttachmentSize
Image icon IMGP3726.JPG296.88 KB
Image icon ICDV2012_1.jpg281.04 KB
Image icon IMGP3730.JPG329.43 KB
Image icon IMGP3741.JPG305.33 KB
Image icon ICDV2012_2.jpg250 KB
Image icon IMGP3740.JPG283.84 KB
Image icon ICDV2012_3.jpg232.25 KB
Vietnamese
Vietnamese dynamic contents: 

Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về Thiết kế vi mạch và thiết bị điện tử tại Việt Nam (ICDV 2012)