You are here

Từ 10-12/10/2012 tại thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 5 về các công nghệ tiên tiến trong truyền thông ATC 2012 (the 5th International Conference on Advanced Technologies for Communications) với sự tham gia của các đại biểu đến từ 12 nước trên thế giới.

Tại hội nghị ATC năm nay, 79 báo cáo đã được trình bày tại các phiên họp, đặc biệt có 4 báo cáo mời được trình bày tại các phiên toàn thể của hội nghị do các nhà khoa học hàng đầu đến từ Đại học bách khoa Hongkong (Trung Quốc), Đại học Hokkaido (Nhật Bản) và CEA-LETI, MINATEC (Cộng hoà Pháp) trình bày.

ThS. Nguyễn Ngọc Mai trình bày báo cáo tại hội nghị

Đặc biệt, giải thưởng bài báo xuất sắc (một trong hai bài báo xuất sắc) của Hội nghị ATC dành cho các công trình xuất sắc trình bày tại hội nghị đã được trao cho ThS. Nguyễn Ngọc Mai, tác giả chính của công trình, hiện là cán bộ Phòng thí nghiệm SIS - thành viên nhóm nghiên cứu Thiết kế vi mạch tích hợp và đồng thời là nghiên cứu sinh của Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ.

Với truyền thống của mình, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn là một trong các đơn vị tham gia tích cực vào công tác tổ chức cũng như các hoạt động khoa học của hội nghị ATC và hội thảo REV trong các năm vừa qua. Các nhà khoa học của trường đã có 7 công trình được trình bày tại Hội nghị ATC 2012.

 PGS.TS. Trần Xuân Tú, ThS. Nguyễn Ngọc mai và GS. Suzanne Lesecq (từ trái sang) chụp ảnh cùng BTC

Hội nghị ATC được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 tại Hà Nội bởi Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV), Hội Truyền thông quốc tế (IEEE ComSoc) và trường Đại học Công nghệ (ĐHCN). Sau ba năm được tổ chức tại Hải Phòng (2009), Thành phố Hồ Chí Minh (2010), và Đà Nẵng (2011), Hội nghị ATC 2012 được tổ chức tại Hà Nội bởi REV phối hợp với IEEE ComSoc và trường Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn.

Mục tiêu của hội nghị nhằm tạo cơ hội cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh và sinh viên được tiếp cận với các nhà khoa học thế giới để giao lưu, học hỏi, nắm bắt những xu thế phát triển của ngành công nghệ thông tin - truyền thông, điện tử và kỹ thuật máy tính, phục vụ công tác nghiên cứu, sản xuất và đào tạo.

Thông tin về công trình nhận giải thưởng (Best Student Paper Award):Ngoc-Mai Nguyen, Xuan-Tu Tran, Pascal Vivet, Suzanne Lesecq. An Efficient Context Adaptive Variable Length Coding Architecture for H.264/AVC Video Encoders. In Proceedings of the 5th International Conference on Advanced Technologies for Communications, pp. 158-164, Hanoi, October 2012, ISBN: 978-1-4673-4350-3.

Undefined
Vietnamese dynamic contents: 

Cán bộ PTN SIS đạt giải bài báo xuất sắc tại Hội nghị quốc tế về Công nghệ tiên tiến trong truyền thông ATC 2012