You are here

Nhằm thúc đẩy hơn nữa các quan hệ hợp tác khoa học công nghệ, đào tạo liên quan đến các lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông, Ngày 15/3/2013, IEICE phối hợp cùng Trường ĐH Công nghệ đã tổ chức ra mắt IEICE Vietnam Section.

Tới tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch IEICE Vietnam Section; GS. Koichiro ISHIBASHI và GS. Toshimasa Matsuoka - IEICE Nhật Bản; cùng đại diện các nhà khoa học đến từ các trường đại học tại Việt Nam và Nhật Bản.

Hiện tại, IEICE Vietnam Section có trên 22 thành viên đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và các công ty công nghệ ở Việt nam. Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự được cử làm đầu mối liên lạc của IEICE tại Việt Nam với văn phòng đại diện đặt tại Tầng 2, nhà E3. Nhiệm vụ của IEICE Vietnam Section là tổ chức các sự kiện khoa học nhằm thúc đẩy các hoạt động khoa học công nghệ liên quan đến lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình – Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch IEICE Vietnam Section cho rằng: IEICE Vietnam Section sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các nhà khoa học của Việt Nam và Nhật Bản hoạt động trong các lĩnh vực này nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Đồng thời, việc tổ chức các sự kiện khoa học sẽ là một điều kiện, cơ hội tốt để các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên trao đổi, chia sẻ thông tin liên quan đến Công nghệ thông tin – Truyền thông.

Cùng với IEICE Vietnam Section, Trường Đại học Công nghệ đã tổ chức Xê-mi-na về Công nghệ thông tin – Truyền thông tại phòng hội thảo 3-G3 với 14 nội dung được trình bày.

Vietnamese
Vietnamese dynamic contents: 

Lễ ra mắt IEICE VietNam Section và Xê-mi-na về Công nghệ thông tin - Truyền thông