You are here

Ngày 24/08/2015, GS. Odon Vallet (Cộng hòa Pháp),GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu và GS. Trần Thanh Vân trao học bổng Vallet tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám Hà Nội cho 14 sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ của Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN. Phòng thí nghiệm mục tiêu vinh dự có cán bộ trẻ Nguyễn Thị Thuỷ được trao tặng học bổng cao quý này.

Theo

thông tin của văn phòng Quỹ học bổng Vallet và Ban Tổ chức, các Trường đại học phía Bắc có 133 sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam được nhận học bổng. Trường Đại học Công nghệ  có 10 sinh viên, 2 học viên và 2 nghiên cứu sinh. Đây là một phần trong tổng số 2.250 suất học bổng Vallet dành cho sinh viên, các nhà nghiên cứu trẻ và các em học sinh phổ thông trung học trong cả nước với tổng số tiền 22 tỷ đồng (mỗi suất học bổng cho học sinh trị giá 8,5 triệu đồng; học bổng cho sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ trị giá 14 triệu đồng)Học bổng Vallet của dòng họ Vallet mang nặng nghĩa tình của GS. Odon Vallet (người được thừa kế một gia tài lớn, trị giá 120 triệu euro từ người cha- tiến sỹ luật học Jean Vallet) đối với Việt Nam. GS. Odon Vallet  đã không dùng số tiền đó để sử dụng cho riêng mình mà gửi vào ngân hàng lấy lãi để làm học bổng dành tặng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp, Việt Nam và một số nước ở châu Phi. Học bổng được trao hàng năm vào tháng 8, với sự có mặt của nhiều nhà khoa học, các lãnh đạo của viện, trường và trung tâm.

Sau 15 năm tổ chức, GS. Odon Vallet cùng GS. Trần Thanh Vân (Người khởi xướng chương trình Gặp gỡ Việt Nam từ năm 2000 đến nay) đã trao hàng chục nghìn suất học bổng, trị giá gần trăm tỷ đồng cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam nhằm khuyến khích các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Sự hỗ trợ kinh phí của Quỹ học bổng Vallet cho các sinh viên, học viên và NCS cóniềm đam mê học tập và nghiên cứu khoa học sẽ là nguồn động viên hết sức to lớn và đầy ý nghĩa, giúp học học tập trung học tập tốt hơn nữa và hoàn thành những công trình khoa học có ý nghĩa trên chặng đường thực hiện ước mơ trở thành một người có ích cho đất nước.
Vietnamese
Vietnamese dynamic contents: 

Thành viên Phòng thí nghiệm nhận học bổng Odon Vallet