You are here

Chiều ngày 21/12, tại Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điện tử của nghiên cứu sinh Lê Văn Thanh Vũ (công tác tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế) với đề tài “Giải pháp  mạng trên chip tái cấu hình cho các hệ thống phức hợp”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Trần Xuân Tú và PGS.TS. Ngô Diên Tập.

Hội đồng cấp ĐHQG chấm luận án tiến sĩ gồm PGS.TS. Trần Quang Vinh – Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Chủ tịch Hội đồng; TS. Phạm Minh Triển – Trường Đại học Công nghệ, Thư ký Hội đồng; Các phản biện gồm PGS.TS. Hoàng Trang –  Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh), TS. Nguyễn Ngọc Minh – Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, TS. Nguyễn Vũ Thắng – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Các ủy viên gồm TS. Lê Quang Minh – Viện Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội), PGS.TS. Trần Công Hùng  – Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (Tp. Hồ Chí Minh).

NCS Lê Văn Thanh Vũ trình bày luận án tại Hội đồng

Tại lễ bảo vệ, NCS Lê Văn Thanh vũ đã trình bày lý thuyết và kết quả nghiên cứu của luận án. Trong luận án này, tác giả đã giải quyết bài toán truyền thông trên chip các các hệ thống phức hợp cần được xem xét một cách có hệ thống và có trọng tâm để cùng hướng đến giải pháp toàn diện. Xuyên suốt quá trình nghiên cứu thực hiện luận án, các vấn đề truyền thông mạng trên chip được tổng hợp và sắp xếp để tạo cơ sở lý thuyết. Kết quả đạt được của luận án tập trung vào ba nội dung chính sau:

– Đề xuất giải pháp cập nhật thông tin định tuyến cho mạng trên chip tái cấu hình có khả năng tự thích ứng với các thay đổi cấu hình do có bộ định tuyến rời khỏi mạng

– Phát triển kiến trúc bộ định tuyến có khả năng tái cấu hình nhằm thực thi giải pháp nêu trên

– Phát triển phương pháp mô hình hóa, mô phỏng đa lớp sử dụng các ngôn ngữ mô tả phần cứng khác nhau để xây dựng nền tảng đánh giá hoạt động truyền thông mạng trên chip.

Luận án đã công bố 06 bài báo trên các tạp chí và kỷ yếu hội nghị khoa học quốc tế.

PGS. TS. Võ Thanh Tùng chúc mừng NCS Lê Văn Thanh Vũ

PGS.TS. Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học phát biểu tại lễ bảo vệ

Đại diện cơ quan công tác của NCS, PGS.TS. Võ Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học đã bày tỏ sự vui mừng khi NCS Lê Văn Thanh Vũ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Công nghệ. Đối với trường đại học, một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng giảng dạy chính là trình độ cán bộ giảng dạy. Trong đó, Trường Đại học Khoa học đặc biệt quan tâm và phát triển công tác nâng cao tỷ lệ tiến sĩ.

Kết thúc buổi chấm luận án tiến sĩ của NCS Lê Văn Thanh Vũ, Hội đồng đã kết luận: Luận án của NCS Lê Văn Thanh Vũ đã đáp ứng được các yêu cầu của một luận án Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điện tử. Đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội xem xét cấp bằng Tiến sĩ cho NCS Lê Văn Thanh Vũ.

PGS.TS. Nguyễn Phương Thái (ngoài cùng, bên phải ảnh) gửi lời chúc mừng đến NCS Lê Văn Thanh Vũ đã bảo vệ thành công

Nghiên cứu sinh gửi lời cảm ơn đến đại diện Ban chủ nhiệm Khoa ĐTVT PGS.TS. Trần Đức Tân – Phó Chủ nhiệm khoa (ngoài cùng, bên phải ảnh)

Nghiên cứu sinh gửi lời cảm ơn đến thầy hướng dẫn PGS.TS. Trần Xuân Tú (ngoài cùng, bên phải ảnh)

Nghiên cứu sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng

    Buổi bảo vệ luận án kết thúc thành công và NCS Lê Văn Thanh Vũ đã tự tin bảo vệ tốt luận án của mình với sự chúc mừng của tập thể cán bộ hướng dẫn khoa học, các nhà khoa học, đồng nghiệp, gia đình và bạn bè.

Tuyết Nga (UET-News)

AttachmentSize
Image icon IMG_2267-01.jpg752.41 KB
Image icon IMG_2276-02 VuLVT.jpg768.13 KB
Image icon IMG_2301-Thai.jpg850.22 KB
Image icon IMG_2306-Tung.jpg585.46 KB
Image icon IMG_2310.jpg697.62 KB
Image icon IMG_2322-Tan.jpg517.31 KB
Image icon IMG_2333-HĐ.jpg530.08 KB
Image icon IMG_2336-Tu.jpg762.59 KB
Undefined
Static contents: 
Vietnamese dynamic contents: 

Lễ bảo vệ luận án tiến sỹ chuyên ngành Kỹ thuật điện tử của Nghiên cứu sinh Lê Văn Thanh Vũ