You are here

CEA-LETI, MINATEC và ĐHQGHN hợp tác trong nghiên cứu

GS.TS Nguyễn Hữu Đức làm việc với ngài Jean-Charles GuibertNgày 3/6/2009, GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tiếp và làm việc với ngài Jean-Charles Guibert - Giám đốc Bình ổn vật giá của CEA (Ủy ban năng lượng nguyên tử Pháp), đồng thời là Giám đốc MINATEC (Cộng hòa Pháp).

Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số ban chức năng thuộc ĐHQGHN và lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức và ngài Jean-Charles Guibert đã trao đổi cởi mở về một số lĩnh vực mà cả ĐHQGHN và MINATEC cùng quan tâm và có khả năng hợp tác trong tương lai. Thời gian tới, hai bên cam kết sẽ cùng phối hợp nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, đặc biệt là thiết kế chip, công nghệ Nano, và công nghệ ứng dụng; tổ chức các chương trình đào tạo cán bộ, trao đổi học viên cao học và nghiên cứu sinh...

Trước đó, ngài Jean-Charles Guibert đã ghé thăm Phòng thí nghiệm Công nghệ Micro-Nano và Phòng thí nghệm Hệ thống tích hợp thông minh, hai phòng thí nghiệm mục tiêu của Trường Đại học Công nghệ.

MINATEC (Micro and Nanotechnology Innovation) là một trung tâm nghiên cứu khoa học và giáo dục xuất sắc của Pháp, nơi quy tụ các nhà khoa học hàng đầu của Châu Âu. MINATEC được cho là tiêu biểu tại Châu Âu về việc liên kết giữa các công ty, viện nghiên cứu và trường đại học. MINATEC tập trung nghiên cứu vào công nghệ nano và vi điện tử. MINATEC hiện có 21 nghìn nhà nghiên cứu thường xuyên làm việc, 61 nghìn học viên, 600 chuyên gia chuyển giao công nghệ tiên tiến, trong khuôn viên 20ha, với khoảng 10.000 m2 dành cho phòng thí nghiệm sạch.

Theo số liệu thống kê của Pháp, MINATEC cung cấp 26% kỹ sư và nhà quản lý chất lượng cao và đóng góp đến 10% GDP cho nước Pháp.

Xem thêm: http://www.minatec.com/

 

AttachmentSize
Image icon minatec-vnu hanoi.jpg191.15 KB
Vietnamese
Vietnamese dynamic contents: