You are here

Vietnamese

Hướng tới sử dụng phần mềm mã nguồn mở sẽ tạo thêm cơ hội việc làm cho bạn. Sau đây là một số phần mềm mã nguồn mở hay được sử dụng.

I. Phần mềm văn phòng OpenOffice

- Giới thiệu: OpenOffice.org là bộ phần mềm văn phòng miễn phí được xây dựng từ mã nguồn mở. Bộ phần mềm này có đầy đủ các chương trình và tính năng quen thuộc như bộ phần mềm Microsoft Office: OpenOfficeWriter (soạn thảo), OpenOfficeCalc (tính toán), OpenOfficeDraw (thiết kế, vẽ), OpenOfficeImpress (trình diễn đa phương tiện), OpenOfficeMath (tạo công thức toán học). Ngoài ra, bộ phần mềm này có khả năng hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

- Tải tệp cài đặt: Để tải về bộ Open Office, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://www.openoffice.org và thực hiện như hướng dẫn sau:

1. Bấm vào nút "get openoffice".
2. Bấm tiếp vào nút "Download OpenOffice.org".
3. Lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng trên máy tính.
4. Khi xuất hiện thông báo "You are about to download OpenOffice.org...". Nhấn vào nút "continue to download".

II. Phần mềm Mozilla Thunderbird

- Giới thiệu: Mozilla Thunderbird là phần mềm đa nền tảng, mã nguồn mở dùng để gửi và nhận email được phát triển bởi hãng Mozilla. Thunderbird đang được sử dụng rộng rãi và có các tính năng tương đương phần mềm thương mại Microsoft Office Outlook.

- Tải tệp cài đặt: Bạn có thể download và sử dụng miễn phí miễn phí Thunderbird tại địa chỉ http://www.mozilla.com/thunderbird/

III. Trình duyệt Mozilla Firefox

- Giới thiệu: Trình duyệt Firefox là một sản phẩm miễn phí và mã nguồn mở của hãng Mozilla. Firefox có khả năng chạy trên nhiều hệ điều hành, có kích thước nhỏ gọn, tốc độ cao và rất dễ sử dụng.

- Tải tệp cài đặt: Bạn có thể download và sử dụng miễn phí miễn phí Firefox tại địa chỉ http://www.mozilla.com/firefox/

IV. Bộ gõ Tiếng Việt Unikey

- Giới thiệu: UniKey là chương trình điều khiển bàn phím, hay còn gọi là bộ gõ, hỗ trợ nhập liệu tiếng Việt trên máy tính, chạy trong các hệ điều hành MS Windows 32-bit (Win32), được phát triển bởi Phạm Kim Long. Tác giả hiện đang cư trú tại Cộng hòa Séc. Phần mềm được phát hành theo giấy phép nguồn mở GNU General Public License. Phần mềm tương đương trên nền Linux được gọi là X-UniKey.

- Tải tệp cài đặt: Bạn có thể download và sử dụng miễn phí miễn phí Unikey tại địa chỉ http://www.unikey.org/bdownload.php

 

Static contents: 

Một số phần mềm mã nguồn mở tiện dụng