You are here

Ngày 8/3/2019, nhóm sinh viên (VNU SISLAB team) gồm 3 sinh viên (Trần Xuân Tuyến, Nguyễn Lương Bằng, Phạm Đình Trung) đã trình bày kết quả nghiên cứu của mình tại Cuộc thi Thiết kế điện tử quốc tế lần thứ 22 tại Okinawa, Nhật Bản. Đây là lần thứ 3, sinh viên Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào vòng chung kết cuộc thi quốc tế "LSI Design Contest" được tổ chức thường niên tại Nhật Bản và nhận được tài trợ trọn gọi của Ban tổ chức cuộc thi (vé máy bay khứ hồi, khách sạn) để tham dự vòng chung kết và trình bày kết quả nghiên cứu của mình.

Trần Xuân Tuyến đang trình bày thử tại SISLAB trước khi lên đường đi Okinawa.

Năm nay, 2019 LSI Design Contest đưa ra chủ đề thiết kế phần cứng cho phép thực thi "Deep Learning" (Backpropagation). Năm 2018, sinh viên SISLAB đã đoạt Giải Nhì cuộc thi này.

LSI Design Contest là cuộc thi thiết kế điện tử được tổ chức thường niên với sự tham gia của nhiều nước châu Á do Trường Đại học Kỹ thuật Ryukyusvà Viện công nghệ Kyushu (KyuTech) đăng cai tổ chức. Cuộc thi cũng được bảo trợ bởi Hiệp hội kỹ sư Công nghệ thông tin, Điện tử và Truyền thông Nhật Bản (IEICE), hãng Synopsys, Báo Công nghiệp thiết bị điện tử (Electronic Device Industry News), công ty Gigafirm, công ty AnalogDevices, Hiệp hội công nghiệp Okinawa..

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu tạo môi trường cho các đội thiết kế trao đổi kiến thức và khơi dậy niềm đam mê của các bạn sinh viên trong lĩnh vực thiết kế điện tử, đặc biệt là thiết kế các mạch tích hợp cỡ lớn (LSI). Mỗi năm, một chủ đề nổi bật sẽ được lựa chọn để các đội tuyển tham gia thi tài. Khoảng 10 đội có thiết kế thông minh và sáng tạo được chọn tham gia Vòng Chung khảo tại Okinawa để bảo vệ dự án của mình trước hội đồng giám khảo. Đội giành chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng của Ban tổ chức và Hiệp hội kỹ sư Công nghệ thông tin, Điện tử và Truyền thông Nhật Bản.

 

AttachmentSize
Image icon lsi repitition.jpg965.57 KB
Vietnamese
Vietnamese dynamic contents: 

Sinh viên SISLAB lần thứ 3 tham dự vòng chung kết cuộc thi "LSI design contest"